Liên hệ
Địa chỉ:
143 Phạm Huy Thông, P.6, Q.Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại:
091800 8828
Email:
a360.vna@gmail.com

XU HƯỚNG XÂY DỰNG BIỆT THỰ THEO HƯỚNG TÂY TỨ TRẠCH TRONG NĂM 2024

Ngày đăng: 05/06/2024

XU HƯỚNG XÂY DỰNG BIỆT THỰ THEO HƯỚNG TÂY TỨ TRẠCH TRONG NĂM 2024

XU HƯỚNG XÂY DỰNG BIỆT THỰ THEO HƯỚNG TÂY TỨ TRẠCH TRONG NĂM 2024

Trong những năm gần đây, xu hướng xây dựng biệt thự theo hướng tây tứ trạch ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Hướng tây tứ trạch là gì? Tây tứ trạch là những hướng nào? Tại sao lại có sức hút đặc biệt đối với những người muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy? Và những điểm nổi bật của xu hướng xây dựng biệt thự theo hướng tây tứ trạch trong năm 2024 là gì? Bài viết này XCONS sẽ giới thiệu và phân tích về những vấn đề trên, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về xu hướng xây dựng biệt thự theo hướng tây tứ trạch trong năm 2024.

Hướng tây tứ trạch phù hợp để xây biệt thự

Bát trạch phong thủy là gì?

Trước hết bạn nên có cái nhìn tổng quát về bát trạch phong thủy để hiểu hơn về tây tứ trạch là gì. Bát Trạch trong phong thủy là một khái niệm quan trọng, liên quan đến việc nghiên cứu các mối quan hệ giữa nhân khí và không gian của ngôi nhà. Bát Trạch được hiểu là tám phương vị quẻ hào của một ngôi nhà.

Các phương vị này bao gồm: Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Khi kết hợp với các hướng nhà khác nhau, những cung mệnh này sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau, có thể tốt hoặc xấu đối với mỗi người.

Bát trạch phong thủy là gì

Ví dụ, một hướng nhà có thể tốt cho một người nhưng lại là hướng xấu đối với người khác. Mục đích chính của việc xem phong thủy Bát Trạch là để tìm ra phương vị tốt xấu trong nhà dựa trên sự phối hợp mệnh tuổi cùng các hướng Bát Trạch.

Tây tứ trạch là gì? Tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Vậy tây tứ trạch là hướng nào? Tây Tứ Trạch là một trong những hướng bát quái, có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định hướng nhà cho người mang Tây tứ mệnh, tức là những người có mệnh hợp với hướng Tây. Tây Tứ Trạch gồm 4 hướng cùng nhóm Tây. Theo quan niệm phong thủy, khi xây biệt thự mà phòng ốc thuộc 4 hướng này thì sẽ đảm bảo sự hoàn hảo về phong thủy.

Tây tứ trạch là gì? Tây tứ trạch gồm những hướng nào

Tây tứ trạch hợp hướng nào? Tây tứ trạch gồm hướng nào? Hướng Tây Tứ Trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là Cấn, Khôn, Đoài, Càn. Để trả lời cho câu hướng tây tứ trạch gồm những hướng nào, thì mỗi quái số đều mang những hướng Tây Tứ Trạch tốt gồm:

 • Cung Càn ứng với hướng Tây Bắc
 • Cung Khôn ứng với hướng Tây Nam
 • Cung Cấn ứng với hướng Đông Bắc
 • Cung Đoài ứng với hướng Tây

Ý nghĩa của tây tứ trạch trong phong thủy

Trong phong thủy, Tây Tứ Trạch thể hiện mối liên quan giữa tuổi của chủ nhà và hướng nhà. Sự hòa hợp giữa tuổi và hướng nhà này có tác động lớn đến sự thành công trong việc xây dựng ngôi nhà. Nếu sự kết hợp này phù hợp thì việc xây dựng nhà sẽ diễn ra thuận lợi, gia chủ thịnh vượng trong sự nghiệp và gia đình hòa thuận cũng như may mắn luôn tới gõ cửa.

Chọn hướng nhà tây tứ trạch theo phong thủy

Tây Tứ Trạch đích thực là một khía cạnh quan trọng khi tìm hiểu về sự tương quan giữa tuổi của chủ nhà và hướng nhà. Sự kết hợp giữa chúng có thể tạo ra một sự ăn ý đáng kể. Đặc biệt là trong việc xây dựng một ngôi nhà mới. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho gia chủ.

Ngoài ra, người Tây Tứ Mệnh nên bố trí cửa phòng, cửa sổ, bếp, nhà vệ sinh… phù hợp với các hướng Tây Tứ Trạch. Điều này sẽ giải trừ được nhiều hung họa đồng thời mang đến phúc khí cho gia đình, chủ nhà cũng gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cách chọn nhà biệt thự tây tứ trạch

Nếu xây nhà theo hướng tây tứ trạch, người thuộc mệnh tây sẽ có nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc. Vậy làm sao để chọn được nhà biệt thự tây tứ trạch? Dưới đây là một số bước cơ bản để xác định tây tứ mệnh hợp hướng nào:

Bước 1

Xác định năm sinh âm lịch của bạn và gia đình. Bạn có thể dùng công cụ tra cứu năm sinh âm lịch trên mạng hoặc hỏi ý kiến của người có kinh nghiệm.

Bước 2

Xác định mệnh của bạn và gia đình theo công thức sau:

 • Nếu bạn là nam: lấy 10 trừ đi hai số cuối năm sinh âm lịch, rồi cộng thêm 1. Nếu kết quả lớn hơn 9 thì trừ đi 9. Nếu kết quả nhỏ hơn 1 thì cộng thêm 9.
 • Nếu bạn là nữ: lấy hai số cuối năm sinh âm lịch cộng thêm 5, rồi cộng thêm 1. Nếu kết quả lớn hơn 9 thì trừ đi 9. Nếu kết quả nhỏ hơn 1 thì cộng thêm 9.

Sau đó, so sánh kết quả với bảng sau để xác định mệnh của bạn:

Kết quảMệnhHướng
1CànTây Bắc
2KhônTây Nam
3CấnĐông Bắc
4ChấnĐông Nam
5TrungTrung tâm
6CànTây Bắc
7KhảmNam
8CấnĐông Bắc
9LyĐông

Ví dụ, nếu bạn là nam sinh năm 1991 âm lịch, thì kết quả là 10 – 91 + 1 = 20 – 9 = 11 – 9 = 2. Bạn thuộc mệnh Khôn, hướng Tây Nam.

Cách chọn nhà biệt thự tây tứ trạch theo phong thủy mang lại may mắn

Bước 3

Chọn nhà biệt thự có hướng phù hợp với mệnh của bạn và gia đình. Nếu bạn thuộc mệnh tây, bạn nên chọn nhà biệt thự có hướng tây tứ trạch, tức là Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh đông, bạn nên chọn nhà biệt thự có hướng đông tứ trạch, tức là Đông, Đông Nam, Nam hoặc Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh trung, bạn có thể chọn nhà biệt thự có hướng bất kỳ, miễn là không xung khắc với mệnh của người khác trong gia đình.

Bước 4

Kiểm tra hướng nhà biệt thự bằng la bàn hoặc ứng dụng trên điện thoại. Bạn nên đứng ở cửa chính hoặc giữa nhà, hướng mặt ra ngoài, để xác định hướng nhà chính xác nhất. Bạn nên kiểm tra hướng nhà vào buổi sáng hoặc chiều, khi ánh sáng mặt trời không quá gắt, để tránh sai số do từ trường.

Đó là những bước cơ bản để chọn nhà biệt thự tây tứ trạch. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố khác như vị trí, thiết kế, diện tích, giá cả, pháp lý, v.v… để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Hướng tây tứ trạch hợp với những tuổi nào

Những tuổi thuộc mệnh Càn, Khôn, Cấn và Đoài sẽ hợp với hướng tây tứ trạch. Cụ thể như sau:

 • Tuổi nam: 1948 (Mậu Tý), 1957 (Đinh Dậu), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1984 (Giáp Tý), 1993 (Quý Dậu), 2002 (Nhâm Ngọ), 2011 (Tân Mão), 2020 (Canh Tý).
 • Tuổi nữ: 1947 (Đinh Hợi), 1956 (Bính Thân), 1965 (Ất Tỵ), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1992 (Nhâm Thân), 2001 (Tân Tỵ), 2010 (Canh Dần), 2019 (Kỷ Hợi).

Lưu ý rằng, việc xác định hướng nhà phù hợp với tuổi mệnh của mình là rất quan trọng trong phong thủy. Nếu ngôi nhà được xây dựng theo hướng phù hợp với tuổi mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, bao gồm cả sức khỏe, cuộc sống gia đình, công việc, tài lộc.

Mệnh tây tứ trạch xây biệt thự ở hướng nam có tốt không?

Người thuộc mệnh Tây Tứ Trạch vẫn có thể xây nhà theo hướng nam. Tuy nhiên, theo phong thủy Bát Trạch, người mệnh Tây Tứ Trạch nên xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch là tốt nhất. Trong khi đó, hướng Nam thuộc hướng Đông Tứ Trạch, chỉ phù hợp với những người thuộc cung Đông Tứ Mệnh.

Mệnh tây tứ trạch xây biệt thự ở hướng nam có tốt không

Hướng nhà không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới với những vận may hay tài lộc cho gia chủ. Vì thế, cần ưu tiên chọn thế đất, vị trí xây nhà trước khi chọn hướng nhà. Nếu gia chủ thuộc mệnh Tây Tứ Trạch vẫn muốn hoặc bắt buộc phải ở nhà hướng Nam, họ nên sử dụng một số đồ vật phong thủy như gương bát quái, hay đá phong thủy để hóa giải.

Những lưu ý khi chọn hướng biệt thự tây tứ trạch

Khi chọn hướng biệt thự theo Tây Tứ Trạch, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Xác định mệnh: Trước tiên, bạn cần xác định mệnh của mình. Nếu bạn thuộc mệnh Tây Tứ Trạch (Càn, Đoài, Khôn, Cấn), việc chọn hướng nhà theo Tây Tứ Trạch sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.
 • Chọn hướng nhà: Hướng Tây Tứ Trạch gồm hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bạn nên chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của mình.
 • Thiết kế công năng nhà ở: Việc xác định hướng phù hợp sẽ giúp cho ngôi nhà có được luồng khí tốt, qua đó cải thiện sức khỏe cũng như vận may cho gia chủ. Bạn cần chú trọng đến việc bố trí các phòng như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh… sao cho phù hợp với hướng nhà.
 • Chọn màu sơn: Nên sơn màu bạc, trắng, xanh nước biển, vàng kem. Đây là những màu đại diện mệnh Kim, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.
 • Tránh các yếu tố tiêu cực: Cần tránh cột điện, trạm thu phát sóng, mái nhà, ống nước,… đầu nhọn hướng đến nhà sẽ tạo ra sát khí, tổn thương nam mệnh.
 • Tạo ra lớp cách nhiệt về hướng Tây ngôi nhà: Đây là một giải pháp chống nóng cho nhà hướng Tây.Thiết kế thông gió tự nhiên: Đây là một giải pháp giúp cải thiện không khí trong nhà.

Những lưu ý khi chọn hướng biệt thự tây tứ trạch

Nhớ rằng, việc chọn hướng biệt thự hợp với mệnh của mình là rất quan trọng trong phong thủy. Nếu biệt thự được xây dựng theo hướng phù hợp với mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, bao gồm cả sức khỏe, cuộc sống gia đình, công việc, tài lộc.

» » » Xem thêm: Thái tuế là gì? Cách giải hạn thái tuế 2024 cho người sắp xây biệt thự

Copyright © 2024 A360 Construction. All right reserved.