Liên hệ
Địa chỉ:
143 Phạm Huy Thông, P.6, Q.Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại:
091800 8828
Email:
a360.vna@gmail.com

THÁI TUẾ LÀ GÌ? CÁCH GIẢI HẠN THÁI TUẾ 2024 CHO NGƯỜI SẮP XÂY BIỆT THỰ

Ngày đăng: 05/06/2024

THÁI TUẾ LÀ GÌ? CÁCH GIẢI HẠN THÁI TUẾ 2024 CHO NGƯỜI SẮP XÂY BIỆT THỰ

THÁI TUẾ LÀ GÌ? CÁCH GIẢI HẠN THÁI TUẾ 2024 CHO NGƯỜI SẮP XÂY BIỆT THỰ

Thái Tuế là gì? Hạn thái tuế là gì?, những câu hỏi quen thuộc trong phong thủy và lịch năm, thường gây ra nhiều lo lắng và băn khoăn cho những người tuổi phạm Thái Tuế. Thái Tuế không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc mà còn liên quan đến nhiều hoạt động trong cuộc sống, như xây dựng nhà cửa, di chuyển, kết hôn…

5 tuổi phạm Thái Tuế năm 2024

Năm 2024, đối với những ai sắp xây biệt thự, việc này có thể gây ra nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng, vì có nhiều phương pháp giải hạn Thái Tuế hiệu quả. Bằng cách thực hiện đúng các nghi thức cúng giải hạn, tuân thủ những lưu ý và kiêng kỵ, bạn hoàn toàn có thể hóa giải Thái Tuế, mang lại may mắn và bình an cho gia đình.

Trong bài viết sau, XCONS sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về Thái Tuế, xung Thái Tuế là gì, các tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 và cách giải hạn Thái Tuế cho những người sắp xây biệt thự.

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là gì? Thái Tuế một khái niệm trong tử vi, là một trong những sao chủ đạo của bát tự, ảnh hưởng đến sự sinh sôi, phát triển, thịnh vượng hay suy tàn của mọi sự vật. Thái Tuế có nghĩa là “thời gian lớn”, biểu thị cho sự thay đổi của thời gian và vận mệnh. Thái Tuế cũng là một trong những sao lưu động, di chuyển theo một quy luật nhất định, mỗi năm đứng ở một vị trí khác nhau trên bản đồ tử vi.

Thái tuế là gì

Thái Tuế, còn được gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân, là một khái niệm quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng dân gian. Trong thiên văn học, Thái Tuế chính là sao Mộc (Mộc tinh), một hành tinh lớn với trọng lượng lớn hơn Trái đất 300 lần và có tới hơn 63 vệ tinh xoay quanh.

Thái Tuế được xem là vị thần chuyên cai quản mọi sự ở trần gian, quản lý cát – tai – họa – phúc, tài lộc qua từng năm của 12 con giáp. Mỗi năm lại do một Thái Tuế tinh quân cai quản, gọi chung là Đương cai Thái Tuế hay niên Thái Tuế hoặc lưu niên Thái Tuế.

Phạm thái tuế là gì? Có ảnh hưởng đến việc xây dựng biệt thự không?

Phạm thái tuế là tình trạng xấu, khi sao thái tuế xung, hình, hại, phá, trực hay trị với sao năm hoặc sao mệnh của người đó, gây ra những khó khăn, tai ương, bệnh tật, thất bại hay mất mát. Phạm thái tuế ảnh hưởng đến việc xây dựng biệt thự, vì nó có thể làm giảm đi bình an và tài lộc của gia chủ, cũng như đem đến những lo lắng, stress về mặt công việc và nhân sự.

Năm 2024 tuổi nào phạm thái tuế?

Khi xây dựng biệt thự, việc phạm Thái Tuế có thể gây ra nhiều khó khăn. Theo quan niệm dân gian, nếu một người phạm Thái Tuế trong năm mà tiến hành xây dựng nhà cửa, động thổ, hợp tác làm ăn hay khởi tạo kinh doanh, thì có thể gặp phải nhiều khó khăn và rủi ro.

Những tuổi phạm thái tuế năm 2024 là Sửu, Tuất, Thìn và Mão. Cụ thể là:

Tuổi Sửu phạm phá Thái Tuế

Đây là loại phạm nặng nhất, khi sao Thái Tuế phá với sao mệnh của người đó, gây ra những họa sát, tai nạn, mất mát, phá sản, ly hôn, bệnh nặng. Người tuổi Sửu nên hạn chế việc xây dựng, tu sửa nhà cửa, chọn ngày giờ khởi công hợp với tuổi, cúng giải hạn Thái Tuế, đeo trang sức phong thủy.

Tuổi Sửu phạm phá Thái Tuế nên hạn chế việc xây dựng

Tuổi Tuất phạm xung Thái Tuế

Đây là loại phạm thường gặp, khi sao Thái Tuế xung với sao năm của người đó, gây ra những khó khăn, trắc trở, bất hòa, tiểu nhân, bệnh tật]. Người tuổi Tuất nên cẩn thận trong giao tiếp, hợp tác, tình cảm, sức khỏe, cúng giải hạn Thái Tuế, đeo trang sức phong thủy.

Tuổi Tuất phạm xung Thái Tuế nên cẩn thận trong giao tiếp

Tuổi Thìn phạm trực/trị Thái Tuế

Đây là loại phạm nhẹ nhất, khi sao Thái Tuế trực hay trị với sao năm của người đó, gây ra những buồn bực, bất ổn, bệnh nhẹ. Người tuổi Thìn nên giữ vững tinh thần, tập trung vào công việc, chăm sóc sức khỏe, cúng giải hạn Thái Tuế, đeo trang sức phong thủy.

Tuổi Thìn phạm trực/trị Thái Tuế nên giữ vững tinh thần

Tuổi Mão phạm hại Thái Tuế

Phạm hại thái tuế là gì? Đây là loại phạm khá nặng, khi sao Thái Tuế hại với sao năm của người đó, gây ra những kiện tụng, hãm hại, phạt tiền, mất việc, sức khỏe kém. Người tuổi Mão nên tránh những tranh cãi, xung đột, cẩn trọng trong kinh doanh, làm việc, cúng giải hạn Thái Tuế, đeo trang sức phong thủy.

Tuổi Mão phạm hại Thái Tuế nên cẩn trọng trong việc kinh doanh

Khi xây dựng biệt thự, người phạm Thái Tuế cần chú ý đến phong thủy, hướng nhà, ngày giờ khởi công, để tránh những hậu quả không mong muốn. Ngoài ra, người phạm Thái Tuế cũng nên tuân thủ những lưu ý và điều cần kiêng kỵ dành cho người có năm tuổi phạm Thái Tuế, như không nên động thổ, cưới hỏi, làm lễ, mở tiệc, đi xa, mua sắm đồ đắt tiền, đeo trang sức mới, cắt tóc, sửa nhà, thay đổi nội thất.

Ý nghĩa của sao Thái Tuế

Sao thái tuế mang ý nghĩa tượng trưng cho những điều tích cực và năng động, mang đến niềm vui và sự lạc quan đối diện với mọi thách thức. Tính cách của những người được chiếu mệnh bởi sao này cũng phản ánh những đặc điểm này. Họ thường có khả năng hoạt ngôn, lý luận, tranh cãi, kiện tụng, thông minh, đấu tranh, lập luận sắc bén, cô độc. Họ cũng có con đường công danh sự nghiệp rạng rỡ, có trí tiến thủ, học hành chăm chỉ, phù hợp với các ngành luật sư, nghiên cứu, giáo viên, chính trị gia.

Hướng dẫn cách giải hạn Thái Tuế 2024 cho các gia chủ chuẩn bị xây biệt thự

Để hóa giải phạm Thái Tuế, các gia chủ chuẩn bị xây biệt thự cần chú ý đến cách cúng giải hạn năm tuổi:

Mâm cúng Thái Tuế

Để cúng giải hạn Thái Tuế, cần chuẩn bị một mâm cúng chay, bao gồm các lễ vật sau đây:

 • Mũ ngựa, bộ quần áo Thái Tuế
 • Vàng Kim Nguyên Bảo (Vàng thỏi), tiền vàng
 • 3 loại thịt, gạo, muối, mâm ngũ quả
 • Gà luộc, xôi, 5 chiếc bánh bao chay, 2 bát chè ngọt
 • 5 màu hoa hoặc hoa cúc
 • Trầu cau, trà, thuốc lá
 • Mảnh giấy đỏ ghi tên Thái Tuế, để sau lư hương, tượng phật.
 • 1 bộ giấy tiền áo quan Thái Tuế, cúng xong là đốt.

Mâm cúng Thái Tuế

Mâm cúng Thái TuếMâm cúng giải hạn Thái Tuế nên được bày ở ngoài trời, hướng Đông hoặc hướng Nam, tùy theo vị trí của sao Thái Tuế trong năm đó. Nếu cúng vào ngày giao thừa, thì nên cúng sau khi cúng giao thừa xong. Nếu cúng vào các ngày hoàng đạo khác, thì nên chọn ngày hợp với tuổi của gia chủ.

Văn khấn Thái Tuế

Sau khi đã bày mâm cúng, cần đọc văn khấn để cầu xin Thái Tuế Tinh Quân bảo hộ, hóa giải vận hạn và mang lại may mắn cho gia đình. Dưới đây là một mẫu văn khấn giải hạn Thái Tuế:

“Nam mô A Di Đà Phật. Nam mô Thái Tuế Tinh Quân. Nam mô Thái Tuế Tinh Quân. Nam mô Thái Tuế Tinh Quân.

Con kính lạy Thái Tuế Tinh Quân, vị thần cai quản vận mệnh của con người, quản lý cát – tai – họa – phúc của 12 con giáp qua từng năm. Con xin cảm tạ Thái Tuế Tinh Quân đã ban cho con và gia đình nhiều phúc lộc, an khang, thịnh vượng trong những năm qua.

Nay con xin cúng dâng Thái Tuế Tinh Quân những lễ vật tinh tường, mong Thái Tuế Tinh Quân thương nhận, ban phước, bảo hộ. Con xin cầu xin Thái Tuế Tinh Quân hóa giải vận hạn, xua tan tai ương, bệnh tật, thất bại, mất mát cho con và gia đình trong năm mới. Con xin cầu xin Thái Tuế Tinh Quân ban cho con và gia đình nhiều may mắn, bình an, hạnh phúc, sức khỏe, tài lộc, công danh, sự nghiệp.

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2024 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh.” (7 Lần).

Giải hạn theo loại xung Thái Tuế

Ngoài cúng giải hạn Thái Tuế, còn có thể áp dụng một số cách hóa giải khác tùy theo loại xung Thái Tuế mà mình phạm vào. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Hóa giải Trực Thái Tuế: Tránh những nơi đang có tang sự, khu vực hoang vu hẻo lánh. Nên chăm sóc sức khỏe, ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên.
 • Hóa giải Hình Thái Tuế: Nên chăm chỉ đi chùa cầu bình an. Có thể đặt một ly nước trắng ở hướng Đông hoặc hướng Nam để giúp tăng thêm may mắn, tài vận.
 • Hóa giải Xung Thái Tuế: Nên tránh những tranh cãi, xung đột, kiện tụng, hãm hại. Nên giữ vững tinh thần, tập trung vào công việc, chăm sóc sức khỏe, tình cảm.
 • Hóa giải Hại Thái Tuế: Nên cẩn trọng trong kinh doanh, làm việc, tài chính, tình cảm. Nên tránh những việc quan trọng, mạo hiểm, đầu tư, cưới hỏi, động thổ.
 • Hóa giải Phá Thái Tuế: Nên tránh những việc liên quan đến tiền bạc, tài sản, hợp đồng, vay nợ, mua bán. Nên giữ gìn sức khỏe, tình cảm, an ninh.

» » » Xem thêm: Biệt thự kính – Nơi tổ ấm hòa mình với thiên nhiên

Copyright © 2024 A360 Construction. All right reserved.